Giới thiệu Windows Live Hotmail

Nếu bạn đang cần một địa chỉ email, Windows Live Hotmail là lựa chọn tốt nhất vào thời điểm này.

Nếu bạn đã có địa chỉ mail, là Hotmail thì bạn có thể nâng cấp, nếu không bạn hãy kiên nhẫn bỏ ra 10 phút để đăng ký sử dụng Windows Live Hotmail, dịch vụ mail dễ thương nhất hành tinh. 😉

Windows Live Hotmail là gì ?

Windows Live Hotmail là dịch vụ lưu trữ, gửi và nhận mail. nằm trong dòng dịch vụ Windows Live của tập đoàn Microsoft. Địa chỉ website : mail.live.com

Vì sao bạn nên sử dụng Windows Live Hotmail ?

Sử dụng Windows Live Hotmail bạn có:

  • 5GB dung lượng chứa mail.
  • Phần mềm Windows Live Mail cài đặt trên máy giúp bạn quản lý nhiều địa chỉ mail cùng lúc, rất tiện lợi để lưu trữ email trên máy tính.
  • Dịch vụ TrueSwitch cung cấp cho bạn khả năng nạp vào danh sách địa chỉ email của tất cả bạn bè nằm trong địa chỉ email củ của bạn, đồng thời gửi mail thông báo cho họ biết email mới. Chỉ cần cung cấp thông tin email củ và mới là xong.
  • Có thể kiểm tra, gửi mail từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, với Windows Live Hotmail bạn có thể sử dụng dịch vụ từ các trình duyệt (IE, Firefox, Opera, Safari…) , từ phần mềm Windows Live Mail, từ điện thoại di động có hổ trợ Windows Live như các điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Mobile, Nokia series S60 (hiện tại ở Việt Nam chưa hổ trợ dịch vụ Windows Live Hotmail trên điện thoại di động).
  • Khả năng tùy biến cao như thay đổi giao diện theo phong cách, màu sắc yêu thích của bạn.
  • Xem (preview) mail theo phong cách của phần mềm Outlook (vốn đã rất quen thuộc với chúng ta).

Hình 1: Windows Live Hotmail xinh đẹp, thông minh và dễ sử dụng

 

Hình 2: Giao diện phần mềm Windows Live Mail rất giống Outlook, bạn sẽ không mất thời gian học cách sử dụng.

Bạn có thể xem giới thiệu và demo Windows Live Hotmail theo những địa chỉ này:

Làm thế nào để có thể sử dụng Windows Live Hotmail ?

Đăng ký một tài khoản hotmail ở đây: mail.live.com , chọn SignUp, việc đăng ký rất đơn giản. Khi đăng ký xong bạn sẽ có 2 phiên bản để lựa chọn là Classic và Full Version.

Classic: chọn phiên bản này nếu bạn muốn tốc độ truy cập nhanh, hoặc bạn đang sử dụng kết nối Internet bằng Dial-Up 1269, 1260.

Full Version: chọn phiên bản này nếu bạn sử dụng đường truyền ADSL. Với phiên bản Full bạn sẽ có tất cả các tính năng mạnh nhất của Windows Live Hotmail như : Kéo thả (Drag and Drop), Xem trước (Preview) mail như Outlook, Gợi ý địa chỉ mail (ví dụ : khi bạn cần gửi mail cho Bill Gates, chỉ cần nhấn B nó sẽ liệt kê tất cả các địa chỉ trong danh sách của bạn có từ B như Bill Gates, Bill Clinton, Billy The Kid…)… Tuy chọn bản Full, nhưng Windows Live Hotmail vẫn kiểm tra đường truyền của bạn mỗi khi đăng nhập, nếu đường truyền chậm hoặc không ổn định nó sẽ tự chuyển về bản Classic.

Lưu ý địa chỉ mail.live.com cũng là địa chỉ để kiểm tra, gửi mail… Khi bạn đã có tài khoản thì vào địa chỉ này để đăng nhập.

Cài đặt phần mềm Windows Live Mail:

Download phần mềm Windows Live Mail theo đường dẫn sau: WLM Download

Nếu quá trình cài đặt có báo lỗi, bạn download file này về cài trước : Windows Installer 3.1, sau đó cài lại Windows Live Mail.

Sau khi cài xong, lần đầu tiên Windows Live Mail sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản, bạn nhập theo thứ tự từ trên xuống: tài khoản email của bạn (ví dụ : maihaidang@hotmail.com), password, tên bạn hoặc tên công ty, next tới là xong. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Windows Live Mail.

Trong trường hợp bạn muốn thêm tài khoản khác vào. nhìn lên thanh menu phía trên, chọn Tool => Accounts => Hộp thoại hiện ra, nhấn Add => Nhấn Next => Nhập thông tin tên, địa chỉ mail, password => Nhấn Next => Nhấn Finish. Như vậy là xong.

Lời kết

Ngoài Windows Live Hotmail, Windows Live còn nhiều dịch vụ hữu ích khác như Windows Live SkyDrive – skydrive.live.com, cho phép bạn lưu trữ dữ liệu trên Internet, Windows Live Messenger – messenger.live.com cho phép bạn liên lạc, chat (có thể chat với những người sử Yahoo!), Windows Live Space – spaces.live.com, là "không gian" của bạn trên Internet, bạn có thể Blog, chia sẻ hình hảnh… Khi đã đăng ký tài khoản Hotmail tức là bạn đã có một Live Id để có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này.

Hy vọng bài viết có ích cho bạn, nếu có thắc mắc đừng ngần ngại email cho tôi theo địa chỉ: maihaidang@hotmail.com, rất vui nếu có thể giúp bạn.

Advertisements
This entry was posted in Windows Live. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s